TRI ÂN – NÉT ĐẸP NGƯỜI BRAINGROUP

Tri ân – Lòng biết ơn là một triết lý sống, một phẩm chất tuyệt vời, là trung tâm văn hoá, là nét rất riêng của người BrainGroup…

Tri ân là một trí tuệ trong cuộc sống, xuất phát từ tình thương và trách nhiệm, một vũ khí lợi hại nhất để xoá tan bao trắc trở cuộc đời.

Tri ân đã hình thành từ lâu trong văn hoá của người BrainGroup, với bất cứ ai có mối quan hệ công việc với Tập đoàn sẽ được ghi nhận và tri ân, đó không chỉ là khách hàng, đối tác mà còn là nhân viên, cổ đông, cộng đồng… Đây là một tư duy đẹp, một tâm lý lành mạnh của tất cả chúng ta. Với sự Tri ân, cuộc sống sẽ được nuôi dưỡng và ánh sáng tinh khiết sẽ luôn ở bên từng hành động của bạn, giúp người BrainGroup làm việc sáng suốt thành công hơn.

Tại BrainGroup, năm nào cũng vậy chương trình “Tri ân Giảng viên doanh nhân” dịp 20/11, tri ân nhân viên qua từng hành động, từng dự án, thưởng cho nhân viên tại BrainGroup không có lịch hẹn trước, thưởng bất cứ ai, bất cứ khi nào. Chương trình “Xuân ấm áp” dành cho người già neo đơn, trẻ em cơ nhở vào mỗi dịp xuân về đã thực hiện hơn 10 năm, chương trình “Xây cầu bê tông, xoá cầu khỉ” luôn được quan tâm thực hiện…

Với khách hàng, chúng ta cam kết bảo mật suốt đời thông tin khách hàng cung cấp, bảo hành suốt đời các dịch vụ mà chúng ta đã triển khai. Vì chúng ta ý thức rất rõ: “Nếu Ba mẹ là người có công sinh thành nuôi dưỡng lúc còn ở nhà, thì Khách hàng là người nuôi sống chúng ta khi đi làm, không phải ai khác”. Do vậy, Tri ân khách hàng là cụm từ đẹp và chúng ta phải tự giác thực hiện, không cần ai nhắc nhở.

Tại BrainGroup bạn hiểu rằng Tri ân là bày tỏ lòng biết ơn và tha thứ ngay cả với những người đã làm tổn thương chính mình, khi đó cuộc sống của người BrainGroup sẽ đủ đầy tình yêu thương và ngập tràn hạnh phúc. Nếu quá khứ bạn làm việc chưa thoải mái hay có cảm giác thiếu thành công tại Tập đoàn có thể do tư tưởng Tri ân của bạn chưa đủ mạnh, bạn không thực hành Tri ân trong công việc tại công ty. Người biết Tri ân cuộc đời, cuộc đời sẽ đền đáp.

“Thành tâm – Thành thật – Tri ân” luôn là 3T không thể tách rời, là kim chỉ nam mà lãnh đạo và nhân viên BrainGroup học được từ những bậc hiền nhân và được minh chứng là cơ sở của cuộc sống hạnh phúc ngàn đời nay.

Bầu trời trong xanh, không khí trong lành, ánh nắng mặt trời tươi sáng, cuộc sống tươi đẹp, anh em công ty hoà thuận, an vui tại sao bạn phải bất hạnh?. Tại Tập đoàn, hàng ngày chúng ta tương tác với nhau, chúng ta làm việc với những người sống với tinh thần 3T trong sáng, không lý gì chúng ta lại không có tình yêu thương nơi họ, nếu bạn chưa cảm nhận được tình yêu thương đủ đầy, bạn hãy xem lại chính mình trước khi phán xét họ.

Vũ trụ công bằng, chỉ có chúng ta không công bằng trong hành xử. Về nguyên tắc, bạn không thể lấy bóng tối của riêng bạn che lấp ánh sáng của cả tập thể… Bạn hãy vì cái chung, để vun đắp cho sự thành công chung, như vậy bạn mới thành công và bạn đã có lòng Tri ân.

Hôm nay, trái tim vẫn còn đập và nụ cười vẫn còn trên môi đã là một đặc ân lớn. Bạn là con của ba mẹ, là học trò của thầy cô, là nhân viên của sếp nào đó… đã là diễm phúc. Rồi bạn được làm ba mẹ, được làm thầy cô, được làm sếp… thì đó có phải là bạn quá may mắn rồi sao?. Nếu không có lòng Tri ân ngự trị chưa chắc bạn sẽ làm được những điều ấy trọn vẹn.

Tập đoàn BrainGroup quyết định chọn ngày 15/10 hàng năm là “Ngày Tri Ân của Người BrainGroup”, ngày này chúng ta sẽ không làm việc, chúng ta dành một ngày để cùng nhau tri ân ba mẹ, vợ chồng, thầy cô, đồng nghiệp… những người mà chính bạn mang ơn họ để bạn có được ngày hôm nay. Ngày này chúng ta có trách nhiệm nghĩ về họ, viết cho họ một lá thư, chia sẻ những suy nghĩ của bạn về họ, về bạn, về con cái, đồng nghiệp, về cuộc sống an lạc này…

Khi bạn gặp một chút khó khăn trong công việc hay cuộc sống, xin hãy nghĩ về những người đang giành lại sự sống từng phút ở bệnh viện, những người đang phải chống lại nghịch cảnh từng ngày ở ngoài kia, lúc đó bạn sẽ được lắp đầy lòng trắc ẩn, lòng tốt của bạn mới có thể đạt được trạng thái là: “mọi người yêu tôi và tôi yêu tất cả mọi người”. Hay những người đang nhỡn nhơ trong công việc hay thiếu nỗ lực, xin hãy nghĩ về ngày mai thất bại đến gần, có như vậy kết quả của ngày mai đến mới làm bạn hạnh phúc, đơn giản lắm vì đó là nhân quả.

Người ta thường nói: “Bạn tặng một bông hồng, mùi thơm sẽ còn sót lại trên tay.” Trong cuộc sống, bạn nên học cách Tri ân, hãy vun đắp mọi thứ bằng tình yêu và trách nhiệm. Bạn biết Tri ân có nghĩa là bạn càng cho đi, cuộc sống của bạn càng phong phú, bạn càng cho đi, cuộc sống của bạn sẽ càng có ý nghĩa. Và chúng chính từ ngày hôm nay, trang web của Tập đoàn BrainGroup sẽ mở thêm trang mới – “Tri ân” để nhắc nhở tất cả chúng ta về nét văn hoá này.

Chúng ta mỗi ngày được hít thở khí trời, được sống trong thiên nhiên an lành, đã phải biết Tri ân rồi, huống chi bạn được sinh ra, bạn được lớn lên, bạn được đi làm, bạn được đồng nghiệp sẻ chia… Hãy sống với tinh thần Tri ân, hãy thực hành Tri ân, cuộc sống sẽ đền đáp điều bạn muốn.

Nguyễn Thanh Tân, Chủ tịch BrainGroup